Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4m

Dưới đây là bản vẽ phối cảnh kiến trúc mặt đứng ngôi nhà phố 4m x 8m 4 tầng

Vẫn mang nét đặc trưng của những ngôi nhà phố, mặt tiền ngôi nhà nhỏ đẹp 4x8m này được thiết kế tương đối đơn giản với tầng 1 và lửng cao 5.8m, các tầng trên cao 3.2m, các tầng trên còn được tận dụng ban công nhô ra 1m phía trước. Màu sắc chủ đạo vẫn là trắng xám, tầng 1 để cửa rộng phần tường còn lại được ốp đá granit đen tuyền, các tầng trên được sơn màu trắng, điểm thêm các mảng tường màu xám. Hệ lan can kính tay vịnh gỗ thanh cảnh, hiện đại.

nha nho dep 4x8m 5tang - Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4m

Do hẹp về bề ngang lẫn chiều sâu nên các công năng bố trí được khai thác ở  không gian các tầng lầu. Ngôi nhà nhỏ này mặt tiền được xây dựng khá bắt mắt mặc dầu không quá đặc biệt, vẫn theo xu hướng của những mẫu nhà ống hiện đại, không gian nội thất các tầng bố trí đơn giản và thoáng đãng, đáp ứng được nhu cầu cơ bản của gia đình từ 4-6 thành viên.

Mặt bằng bố trí không gian nội thất các tầng nhà nhỏ đẹp 4x8m

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt:

nha nho dep 5tang 4x8m 2 - Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4m

Tầng trệt gồm không gian tiếp khách kết hợp làm không gian tận dụng để xe máy vào ban đêm, không gian bếp, cầu thang và 01 phòng vệ sinh được bố trí dưới gầm cầu thang.

Mặc dầu diện tích xây dựng tầng trệt chưa đến 35m2 nhưng cách sắp xếp đồ đạc hợp lý, biết tận dụng không gian nên gia chủ vẫn có một không gian gọn gàng, ngăn nắp mà vẫn đáp ứng được công năng cơ bản, thiết yếu cho các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ mặt bằng tầng lửng:

nha nho dep 5tang 4x8m 3 - Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4m

Tầng lửng được bố trí tại cos cao +3m so với tầng trệt, không gian tầng lửng bố trí 01 phòng ngủ khá rộng và thoáng nhờ hệ thống thông tầng xuống tầng trệt.

Mặt bằng tầng 2 (lầu 1):

11 1024x662 - Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4m

Tầng 2 (lầu 1) và các tầng trên được bố trí tương tự nhau với phòng ngủ có vệ sinh khép kín, phía trước có Ban công mở ra 1m, không gian ban công này có thể giúp các thành viên trong gia đình ngắm nhìn cảnh phố phường mỗi sáng hay về đêm.

21 1024x662 - Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4m

Mặt bằng mái:

nha nho dep 5tang 4x8m 4 - Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4m

Mái bằng được đổ BTCT, ở phần ô cầu thang phía mái được bố trí mái kính lấy sáng giúp cho ngôi nhà thông thoáng và sáng hơn.

Bản vẽ mặt đứng và mặt cắt dọc nhà phố 4x8m

nha nho dep 5tang 4x8m 1 - Mẫu thiết kế nhà phố 4mx8m 4 tầng- Nhà nhỏ đẹp 4mBản vẽ mặt cắt ngang nhà phố 4mx 8m 4 tầng

Chúng ta có thể thấy rằng, mặc dầu diện tích rất kiêm tốn về cả bề ngang lẫn chiều sâu thế nhưng trên diện tích này vẫn xây dựng được một ngôi nhà phố khá khang trang và hoành tráng với 03 phòng ngủ mang nét đặc trưng của thiết kế nhà phố 4m. Để có một công  trình nhà nhỏ đẹp hoàn thiện theo đúng nghĩa, điều này cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia chủ và đội ngũ thiết kế để KTS, KS có thể dễ dàng chuyển tải những mong muốn của chủ nhà sao cho thật hợp lý và khoa học nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ và tính an toàn cao.  Với cái tâm làm nghề, kinh nghiệm dày dặn về thiết kế nhà ở dân dụng, tinh thần trách nhiệm…chúng tôi mong muốn đem những gì tốt nhất đến với quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong thời gian vừa qua. Nếu có ý tưởng về một ngôi nhà với không gian đẹp, hiện đại, ấm cúng… hãy liên hệ về số điện thoại 0984347555 bạn sẽ được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Rất sẵn lòng hợp tác, thân ái !!

Nguồn lenhan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *