Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.

Đây là hai ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của vợ chồng Hillary Clinton. Sau khi thất bại tại cuộc tranh cử tổng thống, thay vì chuyển vào Nhà Trắng thì đây sẽ là nơi ở của vợ chồng bà trong thời gian tới.

Hillary Clinton – người phụ nữ được tạp chí Forbes chọn là người phụ nữ thứ 18 trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Sau thất bại ở cuộc bầu cửa tổng thống Mỹ vừa diễn ra thì đây sẽ là 2 ngôi nhà mà bà và gia đình sẽ ở. . Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Những mẫu biệt thự đẹp được thiết kế từ những kiến trúc sư lâu năm kinh nghiệm. Tư vấn thiết kế biệt thự đẹp hợp phong thủy.

Bà hiện đang sở hữu 2 ngôi nhà kề sát nhau tại thị trấn Chappaqua, New York, gần khu vực vận động tranh của của bà và văn phòng của ông Bill ở khu vực tài chính và căn hộ của cô con gái Chelsea ở Flatiron. Thị trấn Chappaqua này là một trong những thị trấn giàu nhất ở Mỹ. Theo tạp chí Forbes, Chappaqua là thị trấn đắt thứ 317 trên toàn thế giới, với giá nhà trung bình khoảng 1,2 triệu đô (gần 27 tỷ đồng) và thu nhập trung bình khoảng 105.000 đô (khoảng 2,3 tỷ đồng).
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 35893d68fa - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.

Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1899, khá lâu đời, nhưng vẫn không phải là cổ nhất trong số những ngôi nhà thuộc cùng khu của thị trấn này.

Hiện nay kiến trúc biệt thự được nhiều chủ đầu tư quan tâm lựa chọn, các mẫu biệt thự với nhiều phong cách kiểu dáng, được thiết kế phục vụ các mục đích nhu cầu khác nhau, một trong số các biệt thự được ưa chuộng đó là biệt thự vườn, cùng kientrucsuvietnam.vn tham khảo kiến trúc , công năng của những biệt thự này được các chủ đầu tư thiết kế với mục đích nghỉ dưỡng và cho thuê dịch vụ nghỉ dưỡng.

 

ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton e4ab994ba8 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Ngôi nhà này được mua vào tháng 11 năm 1999, một năm trước khi ông Bill hết nhiệm kỳ tổng thống của mình và 3 tháng trước khi bà Hilary tuyên bố chính thức ứng cử vào Thượng viện tại New York. Lúc mua, ngôi nhà này trị giá 1,7 triệu đô, nhưng hiện tại theo giá bất động sản nó có giá khoảng 2,5 triệu đô.
Chappaqua thực chất không phải là một thị trấn, với tổng số hộ gia đình ở tại đây vô cùng khiêm tốn. Ngôi nhà mang phong cách biển Hà Lan đặc trưng bởi mái ngói. Xung quanh ngôi nhà là rất nhiều cây cối – đúng như một ngôi nhà ở một ngôi làng nhỏ.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 0fa2687dfd - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Không chỉ đơn giản là một ngôi nhà, khu vực nhà ở của bà Hillary gồm nhiều ngôi nhà tách biệt với nhau. Ngôi nhà có diện tích hơn 4000m2 với rất nhiều phòng cho các cháu của gia đình, thậm chí là cả chó, mèo. với 5 phòng ngủ, 4 phòng tắm, 3 tầng, rất nhiều bãi đỗ xe. và một bể bơi.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 104d097e4a - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Toàn bộ ngôi nhà được bao quanh bởi hàng rào cao, ngoài ra còn có bảo vệ và đèn hắt trên mặt đất ở trong vườn. Ngôi nhà còn có một nơi cư trú đặc biệt – là nhà ở cho nhân viên mật vụ của Clinton. Ngoài các nhân viên cơ quan mật vụ, ở cổng của ngôi nhà còn có một văn phòng an ninh và rất nhiều đèn pha nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà.
Trong khi đang hi vọng quay trở lại Nhà trắng sau ngày bầu cử, cặp đôi chính trị gia Bill và Hillary Clinton đã quyết định mua một ngôi nhà trị giá 1,16 triệu đô (khoảng 24 tỷ đồng).
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 039efc6512 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Ngôi nhà này nằm ngay sát ngôi nhà hiện tại ở Chappaqua của 2 người.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton e28af4a6cd - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Rộng khoảng hơn 300m2 với 3 phòng ngủ và hơn 3 phòng tắm nằm trong khuôn viên rộng hơn 6000m2 (khoảng 1,5 mẫu Anh)
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 148c943f59 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Bên ngoài ngôi nhà mang một vẻ đẹp cỏ điển, sang trọng.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 96b184b620 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Phòng khách giản đơn với nội thất da lộn màu xám và sàn gỗ ấm áp.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 03fa262fce - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Hướng thẳng lối phòng ăn từ góc hành lang.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 23193ceda9 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
 Một phòng ăn khác nối thông với phòng bếp.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 1f08075168 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 3f82d84140 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Phòng giải trí với nội thất bằng da sang trọng nhưng đơn giản
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton ee3c26da00 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Phòng làm việc không thể tối giản hơn với hướng nhìn ra cửa sổ bao quát cảnh quan bên ngoài.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton a01acce453 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Phòng ngủ sang trọng với nội thất gỗ và tấm thảm trải sàn cỡ lớn với họa tiết cổ điển. Trong phòng, các khung gương và ảnh đều được mạ vàng càng làm tăng thêm sự xa hoa cho không gian.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 30f5628730 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Cuối phòng có một chiếc ghế băng sofa đặt ở ngay cửa ra vào dẫn ra ban công nhà có thể nằm thư giãn hay ngồi trò chuyện.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 4a1a0a91ec - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton cd1712fba7 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Hai phòng ngủ khác với thiết kế giường một và màu sắc tươi sáng hơn.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton b73615cc35 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Phòng tắm có bồn tắm và buồng tắm đứng riêng tách biệt. Khu vực vệ sinh cũng được tách riêng bằng một cánh cửa khác.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton cb38219246 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
ngam 2 ngoi nha sang trong o thi tran chappaqua new york cua hillary clinton 07922d9fa5 - Kiến trúc biệt thự của vợ chồng ông bà Bill & Hillary Clinton.
Bên ngoài ngôi nhà là một bể bơi được bao quanh bởi cây xanh thích hợp cho những lúc thư giãn.
(Tổng hợp)

 Wild Wind / Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *