Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kim

Trường mầm non chuồn chuồn kim / KIẾN TRÚC O

Công trình được thiết kế từ việc cải tạo một ngôi nhà phố thuộc phường Tân Định, Quận 1 của Sài Gòn.  Tự thân chức năng sử dụng khác nhau đòi hỏi việc thực hiện nhiều sự chuyển đổi. Từ việc thay đổi không gian riêng tư chuyển thành không gian phục vụ công cộng, không gian của tỷ lệ lớn sẽ chuyển đổi thành không gian tỷ lệ nhỏ phù hợp mà hệ khung kết cấu chính của ngôi nhà, với hệ cột dầm sàn, vẫn phải giữ nguyên.

Thiết kế trường mầm non là chúng ta thiết kế một ngôi trường để ươm mầm, nuôi dạy trẻ thơ những con em sẽ trở thành tương lai của đất nước Việt Nam sau này. Chính vì vậy các chủ đầu tư dù là tư nhân, nhà nước, nước ngoài hay các cơ sở tự phát đều muốn đầu tư một trường mầm non, Cùng kts Việt Architect tham khảo các thiết kế trường mầm non ấn tượng và đẹp hiện nay.

>> Báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế biệt thự, báo giá thiết kế nội thất

>> Thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn.

01 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

Thông tin dự án: 

Địa điểm: Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

KTS Chủ trì: Đàm Vũ

Nhóm thiết kế: Đàm Vũ, An Ni Lê, Triết Lê, Tiên Đặng, Nhung Hồ, Dân Hồ

Thiết kế: 9-2014

Hoàn thành: 3-2015

Ảnh ©  Oki Hiroyuki

03 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

Cách các KTS tiếp cận không gian nhỏ bắt nguồn từ tâm lý tự nhiên của trẻ, trẻ em có khuynh hướng tìm không gian nhỏ và cảm thấy thoải mái, an toàn trong vùng không gian vừa với mình. Và ở góc nhìn tổng thể, tổ hợp các không gian nhỏ này tạo ra sự hấp dẫn hồn nhiên. Ngoài ra tổ hợp không gian đó có thể linh hoạt chuyển đổi chức năng mở rộng hay thu hẹp khi cần thiết.

05 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

Với đồ án này, Kiến trúc O muốn trải nghiệm việc thiết kế không gian một cách có chủ đích trong việc cải tạo một công trình cũ, vốn là cách làm phổ biến ở một quốc gia đang phát triển nhanh. Bằng cách chuyển đổi một không gian cũ, tối và đơn điệu trở nên tươi sáng, nhiều sinh khí theo cách thực hiện không quá tốn kém về tài nguyên: con người, thời gian và chi phí đầu tư công trình.

06 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

08 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

09 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

10 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

11 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

12 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

15 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh

Tranh tường mầm non, Tranh tường mẫu giáo, Tranh tường trường mẫu giáo mầm non tư thục đẹp được các hoạ sĩ vẽ và thi công ở các trường mầm non đẹp, được khách hàng thích thú và đánh giá cao. Việc vẽ trang trí tranh tường giúp cho ngôi trường thêm đẹp và độc đáo, các bé thêm yêu lớp.© Oki Hiroyuki

16 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimẢnh © Oki Hiroyuki

AERIAL VIEW Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimCONCEPT Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimFLOOR PLAN 1 Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimPERSPECTIVE Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimsketch Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kimTRANSFORMS AN OLD TOWN HOUSE INTO A KINDERGARTEN Copy - Kiến trúc độc đáo Trường mầm non chuồn chuồn kim

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *