Phương án cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng trên đất 7x16m

Phương án cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng trên đất 7x16m

Đối với các gia đình trẻ khi mặt tài chính chưa đủ đáp ứng, nếu đã có đất và muốn ra ở riêng họ thường chọn giải pháp xây dựng một ngôi nhà nhỏ, hay xây tạm phần sau của lô đất, chủ yếu là để có một nơi để ở, chưa tính toán về mặt công năng & tiện ích. Thế nhưng, sau một vài năm, khi điều kiện kinh tế khá hơn đồng thời trong gia đình trẻ đã có thêm những thành viên mới, ngôi nhà nhỏ (hay đúng hơn là căn phòng) ban đầu không còn đáp ứng đủ diện tích cũng như công năng sử dụng. Bởi vậy cải tạo, cơi nới hoặc mở rộng thêm không gian sống được các chủ nhân lựa chọn. Thường thì các gia đình vẫn mong muốn  giữ lại những gì đã gắn bó với mình trong thời gian đầu đồng thời  không muốn phá dỡ đi những kết cấu đã xây dựng nhằm giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh khi tiến hành cải tạo. Từ những nhu cầu đó, blog xây dựng giới thiệu cùng bạn đọc một trong những phương án nhà ở cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng mà đội ngũ KS, KTS của blog đã thực hiện. Chủ nhân của công trình nhà ở cải tạo là Anh Công và Chị Hiền, hiện đang sống tại KP 11 phường 5 – TP Đông Hà _ Quảng Trị.

>> Tham khảo mẫu đơn cải tạo sửa chữa nhà tại link:  Đơn xin sửa nhà

Cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng trên đất 7x16m

Bản vẽ mặt bằng hiện trạng:

Hiện trạng ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 42m2 bao gồm không gian Ăn, bếp, khu vệ sinh, hành lang và 01 phòng ngủ. Với không gian này quả là quá chật chội cho một gia đình có 3 thành viên.

nha cai tao - Phương án cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng trên đất 7x16mMặt bằng hiện trang xây dựng trên diện tích 42.0m2

Với mong muốn sáng tạo những sản phẩm chất xám đầy thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí khi tiến hành sữa chữa, cải tạo, các KS và KTS đã làm việc một cách nghiêm túc, tận dụng tối đa những điểm nhấn tạo nên điểm hút cho ngôi nhà dựa trên nhu cầu công năng của chủ nhân.

Mặt bằng mở rộng tầng 1:

 

mb cai tao nha ong 2 tang - Phương án cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng trên đất 7x16mMặt bằng nhà phố sau khi cải tạo

Mặt bằng được thiết kế lại với không gian phòng ngủ được đưa về cuối nhà được tận dụng và mở rộng từ không gian phòng  Ăn & Bếp trước đây.

Mặt bằng tầng 2:

cai tao nha ong 2 tang - Phương án cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng trên đất 7x16mPhần tầng 2 với 2 phòng ngủ, trong đó 1 phòng có vệ sinh chung, không gian sinh hoạt chung được bố trí ngay sát cầu thang lên, phía trước là phòng thờ,không gian làm việc và khu ban công.

Dưới đây là bản vẽ mặt tiền nhà phố đẹp 2 tầng hoàn thiện sau khi cải tạo:

ACONG PA3 - Phương án cải tạo nhà phố đẹp 2 tầng trên đất 7x16m

Là nhà cải tạo trên mặt bằng và 1 phần nhỏ kiến trúc ban đầu vậy nên phần kiến trúc mặt trước và toàn bộ ngôi nhà được thiết kế mới hoàn toàn. Cách phối màu trang nhã sang trọng từ các vật liệu, mảng tường, roan và các thanh lam trang trí đến hệ thống cửa …tạo cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà phố hiện đại, mắt mắt.

Đây là  một trong những nhà cải tạo có mặt bằng kiến trúc và nội thất khá bắt mắt, được blog xây dựng đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, kết cấu hợp lý, phương án xây dựng  tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *