Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

Micro Town House | MM+ Architects: Diện mạo mới cho nhà trong Hẻm

4672

Thuận theo sự phát triển vượt bậc của Kinh tế và xã hội hiện nay, mọi người đang dần có xu hướng thích sống ở các căn hộ chung cư cao tầng hơn là lựa chọn một ngôi nhà nằm sâu trong hẻm. Những con hẻm trong đô thị đang được nhiều người hiểu là: thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc. Qua công trình Micro Town House, MM+ Architects đã cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn khác về những không gian tuyệt vời của căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ tại TP Hồ Chí Minh.

 

>> Báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế biệt thự, báo giá thiết kế nội thất

>> Thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Micro Town House 4x8m;
  • Địa điểm: quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh;
  • Văn phòng kiến trúc:MM+ Architects;
  • KTS thiết kế: Phạm Thị Mỹ An, Lê Hữu Triết;
  • Năm hoàn thành: 2015;
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki.

microhouse mmarc kienviet002 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

Công trình có diện tích gần 32 m2 dành cho một gia đình trẻ gồm 4 người, gồm 1 trệt, một lửng, 2 lầu và sân thượng, tọa lạc tại quận Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh.

Đây là một công trình nhỏ trong một khu dân cư chật hẹp và đông đúc. Ý tưởng chủ đạo hướng thiết kế nội thất đến các không gian chức năng nhằm tạo ra bầu không khí vui tươi và ấm cúng.

microhouse mmarc kienviet005 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet004 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

Thiết kế có nhiều cửa sổ lớn và tường gạch thông gió, với mục đích tạo sự thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, sự riêng tư và an toàn cho công trình được đảm bảo bằng hệ gỗ trên mặt đứng.

microhouse mmarc kienviet006 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet008 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

Tầng trệt được bố trí gồm bếp – ăn và một phòng khách nhỏ. Ở tầng này, không gian có thể chuyển đổi thành một cửa hàng thời trang nhỏ để kinh doanh.

microhouse mmarc kienviet009 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet010 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet011 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

Tầng lửng được sử dụng làm sinh hoạt chung. Tầng 1 là phòng ngủ và một ban công nhỏ. Phòng ngủ master và phòng tắm được bố trí trên tầng 2. Tầng thượng là nơi giặt và phơi, ngoài ra còn có một diện tích dành cho các hoạt động vui chơi, thư giãn ngoài trời.

microhouse mmarc kienviet007 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet012 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet014 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet016 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

MICROtownHOUSE MM LAYOUT 1 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

SECTION - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

microhouse mmarc kienviet024 - Thay đổi cái nhìn với ngôi nhà trong hẻm: Thiếu ánh sáng, mất vệ sinh, kém an toàn và đông đúc.

Xem hình ảnh đầy đủ về công trình tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *