Thiết kế Nhà 200 triệu 2 tầng đẹp

Thiết kế Nhà 200 triệu 2 tầng đẹp, Xây nhà 2 tầng với 200 triệu – 250 triệu đây là câu hỏi của cặp vợ chồng có 1 con gửi đến “Kiến Trúc Sư” nhờ tư vấn.

Trên thực tế việc xây dựng ngôi nhà 2 tầng với kinh phí có là 200 triệu là điều nghe phi lý, tuy nhiên cũng cần tìm hiểu kỹ, vì trên thực tế theo tính toán của chúng tôi, với 200 triệu có thể hoàn thiện được phần thô, và diện tích xây dựng hoàn thiện phần thô, và diện tích của ngôi nhà

 

Yêu cầu:

Tôi muốn xây hai tầng, một trệt, một lầu. Tầng trệt gồm 1 phòng khách, phòng ngủ cha mẹ, phòng ăn, nhà vệ sinh. 4 m chiều dài cuối nhà phía phải thêm ra 2,5 m. Trong phần diện tích đó có 2,5 x 2 m làm chỗ để xe máy (chỉ dư ra ở tầng trệt). Trên lầu, hai đầu là 2 phòng ngủ của các con, ở giữa là phòng làm việc, máy tính, đồng thời bố trí một nhà vệ sinh ở tầng này. Kính đề nghị tư vấn giùm, với khoản tiền 200 triệu.

Nhà 200 triệu bên góc mảnh đất

Tôi có phần đất ngang 12 m dài 19,5 m trước mặt là hẻm 4 m, dự tính xây nhà ngang 3.5 m dài 10 m nằm bên góc trái phần đất. (Lê Văn Vũ)

 

Thiết kế nhà phố 200 triệu đẹp

Mẫu nhà phố đẹp 2018 -> Top 850 mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, Việt Architect tổng hợp các bộ sưu tập những kiểu nhà phố 2 tầng, 2 tầng, 3 tầng nhỏ đẹp, xem qua hình ảnh các thiết kế nhà phố đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế nhà phố đẹp không chỉ là mơ ước và hoài bảo của mỗi gia đình Việt. Trước tình hình khó khăn của kinh tế nước ta thì việc thiết kế nhà phố giá rẻ hay nhu cầu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ hẹp.

Thiết kế nhà ống 200 triệu đẹp

Việt Architect là công ty Thiết kế nhà ống số 1 ở Việt Nam chuyên thiết kế nhà ống, thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp Hà Nội. Nhà ống hiện đại – Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại, thiết kế nhà lô phố có kiểu kiến trúc hiện đại. Mẫu nhà ống hiện đại đẹp nhất. Thiết kế nhà ống đẹp hiện đang là nhu cầu mang tính thiết thực và có những đóng góp lớn lao đối với những khu đô thị, thành phố lớn trước quỹ đất xây nhà ở dân sinh ngày càng hạn hẹp. Việc xây dựng nhà ống sẽ đem lại rất nhiều tiện ích hấp dẫn, vừa có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng lại vừa đảm bảo cuộc sống.

Trả lời:

Với ý tưởng mà bạn đưa ra cùng với mức kinh phí đầu tư hạn hẹp, chúng tôi đưa ra giải pháp như sau:

nha2n 635813 1388980990 - Thiết kế Nhà 200 triệu 2 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Nhà sẽ xây khung bê tông cốt thép, xây tường bao che. Cửa nhà chỉ dùng loại khung nhôm kính, sàn lát gạch ceramic loại trung bình, cầu thang đổ granito với lan can bằng sắt. Khu vệ sinh ốp ceramic, thiết bị vệ sinh loại cơ bản nhất. Khu tắm kéo rèm nhựa.

Tầng 1 bao gồm phòng khách ở ngay phía ngoài, kế tiếp là khu thang, trong cùng là bếp kết hợp phòng ăn. Phòng ngủ cha mẹ ở vị trí trong cùng. Khu vệ sinh tầng 1 được bố trí dưới gầm cầu thang.

nha1n 824078 1388980990 - Thiết kế Nhà 200 triệu 2 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

xem thêm  :http://kientrucsuvietnam.vn/gia-xay-dung-phan-tho/

Tầng 2 theo như yêu cầu có 2 phòng ngủ, phòng làm việc, kết hợp với thư viện chung của gia đình. Phòng giải trí ở khu giữa, ngay gần sảnh thang. Hai phòng ngủ chung một nhà vệ sinh để tiếp kiệm diện tích và chi phí.

Tổng diện tích nhà là 35m x 2 tầng = 70 m2.Giá thành xây dựng cơ bản vào thời điểm hiện nay, ở mức độ hoàn thiện tối thiểu cũng vào là khoảng 2.8 -3 triệu/m2. Vậy tổng chi phí xây dựng nhà bạn ở mức thấp nhất cũng phải khoảng 200 triệu. Bạn có thể tiết kiệm hơn nữa nếu xây tường gạch chịu lực, nhưng sẽ khó khăn cho việc bố trí không gian linh động, đồng thời nếu về sau muốn nâng thêm tầng hoặc cải tạo thì cũng rất khó.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

tham khảo  : http://kientrucsuvietnam.vn/bang-gia-xay-nha-tron-goi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *