thiết kế nhà 3 tầng 5×20

Kts VAG tư vấn thiết kế nhà 3 tầng với diện tích 5x20m đẹp với công năng tối ưu, chuẩn phong thuỷ, với diện tích 100m2, các mẫu nhà 3 tầng sẽ có nhiều không gian để bố trí các phòng, không gian chung, riêng, cây xanh, các đồ nội thất. Tuỳ theo yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư, kts sẽ đưa ra phương án thiết kế tốt nhất.

Những mẫu thiết kế nhà 3 tầng 5x20m được nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn nhất năm 2017. Bởi nó mang phong cách thiết kế hiện đại, tinh tế sang trọng, đẳng cấp.

Nhận được yêu cầu từ một vài khán giả gần xa cho biết là họ đang muốn thiết kế nhà đẹp 3 tầng 5x20m kiểu dáng hiện đại thuộc loại đẳng cấp nhất.

Mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 5m thiết kế hoành tráng kiểu dáng mái thái độc nhất vô nhị với những mẫu nhà mái thái kts đã nắm trong tay một bộ sưu tập vàng đây chính là công sức của những năm tháng.

Mẫu nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ mặt tiền 5m được thiết kế tính toán kỹ lưỡng tạo nên 1 không gian sống hoàn mỹ, tiết kiệm chi phí, hợp phong thủy.

tu van thiet ke nha 3 tang 36m2 e1503935825622 - thiết kế nhà 3 tầng 5x20

Với diện tích 100m2/sàn, ngôi nhà 3 tầng có tổng diện tích sàn là 300m2, với giá xây dựng phần thô khoảng 900 triệu.

tu van thiet ke nha 3 tang ket hop kinh doanh - thiết kế nhà 3 tầng 5x20

tu van thiet ke nha 3 tang co gara dep - thiết kế nhà 3 tầng 5x20

tu van thiet ke nha 3 tang co gara 5 - thiết kế nhà 3 tầng 5x20

tu van thiet ke nha 3 tang co gara 4 - thiết kế nhà 3 tầng 5x20

Mặt tiền nhà 3 tầng mặt phố, có tầng hầm ( dạng bán hầm), kiến trúc tân cổ điển ấn tượng.

tu van thiet ke nha 3 tang huong tay - thiết kế nhà 3 tầng 5x20

 

Việc tính diện tích xây dựng và dự toán một ngôi nhà khá quan trọng, các bạn có thể tham khảo công thức tính cơ bản như sau:

* Tầng 1 (trệt): 100%

* Tầng (lầu) 1,2,3: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu)

* Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và mái ngói là 70%

Hiện nay báo giá xây dựng phần thô khoảng 2.8 – 3.2 triệu/m2 tuỳ vào khu vực và địa hình

Chi phí xây nhà trọn gói: Khoảng 4.8 – 5.5tr/m2.

Chúng tôi tổng hợp các thông số cơ bản trong ngôi nhà, để mọi người cùng tham khảo.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Bài viết này sẽ đưa mức chi phí xây dựng nhà cấp 4, 1, 2, 3.. tầng với một số diện tích phổ biến để bạn đọc tham khảo.

>> Xem thêm các thiết kế nhà đẹp tối ưu công năng, chuẩn phong thuỷ: Thiết kế nhà đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *