Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu?

hiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu? đây có thể là câu hỏi đầu tiên khi bạn nhìn mẫu nhà khá đồ sộ và xem mức định giá xây dựng, thế nhưng sau quá trình thiết kế, chọn lựa vật liệu thi công và đến khâu hoàn thiện cuối cùng ..chúng tôi hoàn toàn khẳng định chắc chắn  về điều đó., Tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng có gác lửng, Việt Architect giới thiệu các mẫu kiến trúc nhà 3 tầng sẽ trở thành xu hướng năm 2018. Thông tin những mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn, nhà nông thôn đẹp giá rẻ, các kiểu nhà đơn giản mang lối kiến trúc hiện đại. Thiết kế nhà 3 tầng là kiểu thiết kế nhà 3 tầng có các mặt tiền.

Đây là ngôi nhà cấp 4 đẹp của vợ chồng anh Điền – chị Thu ở Đông Hà. Trên lô đất 5m x29m vợ chồng anh chị tìm đến đội ngũ thiết kế chúng tôi với mong muốn xây dựng một ngôi nhà nhỏ, hoàn thiện với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, nhà có thông tầng, có giếng trời để giảm bớt cái oi nóng của vùng miền Trung gió nắng khắc nghiệt, phía trước có khoảng sân rộng để trồng cây cảnh và để xe, phía sau phải có sân vườn để trồng rau màu các loại, đặc biệt phải tính toán làm sao để xây dựng ở tầm kinh phí càng tiết kiệm càng tốt.. Trong năm 2018, kts VAG tiếp tục gửi tới các mẫu nhà cấp 4 đẹp với sự đa dạng về phong cách và kiểu dáng, và phù hợp với giá thành của người Việt, ngoài ra chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các phương án có thể nâng cấp, cải tạo khi có sự tăng thành viên hoặc nhu cầu sử dụng phát sinh như vẫn đảm bảo được công năng của ngôi nhà.

7m mái thái 3 phòng ngủ – Nhà anh Điền Đông Hà

Một vài nét sơ lược về hiện trạng thửa đất

Mảnh đất anh chị muốn xây dựng là đất phân lô với chiều ngang 5m chiều sâu 29m , là đất phân lô đô thị nên 2 bên đều không mở được cửa sổ, vì vậy chỉ có thể lấy gió và làm thoáng cho toàn bộ ngôi nhà từ không gian thông tầng và các khoảng lùi của sân mặt trước, sân sau và bên hông phòng khách. Nền đất nguyên thủy nên khá vững chãi và chắc chắn, thuận tiện cho việc dựng móng làm bệ đỡ cho nhà nếu muốn lên hai hoặc ba tầng,  mặt khác lại đỡ chi phí vì không cần phải tôn nền hoặc hút bù đất….vv

Xác định công năng trên những yêu cầu của gia chủ

Vợ chồng anh chị muốn ngôi nhà đảm bảo đủ những công năng cơ bản ngoài ra phải có đủ 3 phòng ngủ 1 cho vợ chồng và hai phòng cho con cái. Ngôi nhà khi hoàn thiện cần thoáng, mát, đón được gió vào nhà, bố trí hiện đại, đơn giản, hợp lý, đất không rộng nhưng nhà tránh quá gò bó gây cảm giác chật chội.

Với những yêu cầu cụ thể trên, sau khi nghiên cứu hiện trạng đất và trao đổi với vợ chồng anh chị, chúng tôi đã thống nhất phương án mặt bằng được xác định cụ thể như sau:

+ Tầng  1 bao gồm: phòng khách, khu bếp ăn, 1 phòng ngủ chính và vệ sinh

+ Tầng 2 bao gồm: phòng thờ, hai phòng ngủ con cái

Do diện tích sử dụng thực tế ít đồng thời với việc tiết kiệm trong thi công xây dựng, chúng tôi đưa ra phương án để phần thông tầng ngay phía trên phòng khách việc này sẽ khiến cho phòng khách vô cùng thoáng mà lại giảm tải được phần cốt móng thế nên cũng có thể coi ngôi nhà 2 tầng này giống như 1 căn nhà 1 tầng có gác lửng.

Thiết kế phòng khách sẽ lùi vài 1m để tạo lối đi cửa hông dẫn thẳng về phòng bếp ăn, khi mở cửa sẽ đón gió vào cho ngôi nhà.

Dưới đây là bản vẽ bố trí mặt bằng nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng.

Mặt bằng tầng 1:

MB tang 1 - Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu?

MB tret 2 - Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu?

Nhìn vào bản vẽ bạn có thể hình dung một cách rõ ràng công năng tầng 1 bao gồm: ngoài cùng là phòng khách, phòng khách có trổ hai cửa bên tường để không gian thoáng mát hơn, nội thất phòng khách đơn giản tone màu trắng sáng, gạch màu sáng mỡ gà các bạn có thể thay đổi màu trắng ngà trong cũng rất sang cho toàn bộ ngôi nhà. Tiếp đến là lối lên cầu thang – đặt ở trung tâm nhà, mặt trong của tay vịn thiết kế hệ thống lam gỗ vừa làm kệ trang trí vừa tặng nét thẩm mỹ  cho bố cục chung. Sau cầu thang là khu vực dành cho bếp nấu và bàn ăn cho cả gia đình. Với khoảng lùi để dành lối vào phòng bếp- nấu ngoài việc thoáng thêm cho không gian thì chị em nội trợ rất thuận tiện trong việc tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ ăn khi đi chợ về có thể vào thẳng khu chế biến không phải băng qua phòng khách – điều này khá bất tiện nếu gia đình đang có khách khứa. Tiếp nữa là vệ sinh chung, như các bạn có thể thấy trên bản vẽ 3d, vì hẹp nên việc ngăn vách kính giữa khu vực vệ sinh và tắm sẽ hạn chế việc phòng vệ sinh lúc nào cũng ướt mẹp nước sau khi tắm gội xong.

Tầng 1 dưới một góc nhìn khác:

MB tret - Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu?

Mặt bằng tầng 2:

tang 2 - Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu?

MB L ng - Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu?

Tầng 2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, ` 1 vê sinh chung. Nhìn bản vẽ 3d có thể thấy mỗi phòng ngủ đều có trổ cửa để đón không khí bên ngoài vào phòng, trong đó phòng ngủ đầu có đặt góc làm việc ngay cửa sổ hướng về không gian thông tầng phía dưới nên khá dễ chịu. Các bạn có thể thấy rõ với lối bố trí thông tầng ở phần phòng khách làm cho phòng khách rất thoáng, gió được hút vào thêm từ hai ô cửa tầng trên trổ về.

Dưới đây là bản vẽ phối cảnh hoàn thiện Nhà cấp 4 đẹp 1,5 tầng 5x17m mái thái 3 phòng ngủ

3dMai ton 1 - Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng (5x17m) mái thái 3 phòng ngủ chi phí 550 triệu?

Nhìn bên ngoài của ngôi nhà sau khi hoàn thiện, gia chủ không khỏi hài lòng vì nhìn rất bắt mắt, chỉnh chu với hệ thống mái thái duyên dáng, hiện đại, chân mái chữ A song song được nhấn thêm bởi hệ thống roan ngang trang trí, hai cột trụ chân ốp đá vững chãi …một điều quan trọng là kinh phí xây dựng ở tầm vừa phải nhưng đảm bảo an toàn và kiên cố.

Giải pháp kết cấu nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng – Anh Điền Đông Hà

Khu vực xây dựng là địa hình vùng đồi được san ủi và bóc phong hóa, nên hạn chế được phần đắp đất móng. Địa chất tương đối tốt nên giải pháp kết cấu móng chúng tôi đưa ra là móng đơn chân vịt, kích thước 1.0×1.6m, chiếu sâu chôn móng từ 0.8m.

Kết cấu cột BTCT 200×200, dầm móng, dầm sàn kt 200×300, 200×350, sàn btct dày 100. Mái lợp ngói đóng trần.

Do việc chọn lựa giải pháp kết cấu hợp lý nên giảm được khá nhiều chi phí xây dựng, điều này giúp các bạn hình dung được với căn nhà có vẻ “bề thế” như trên lại xây dựng hết chhỉ tầm 550 triệu đồng.

Chỉ với 550 triệu cùng thửa đất và nhu cầu như trên thì việc sở hữu một ngôi nhà câp 4 đẹp như vậy không có gì là khó khăn, và nếu bạn muốn thay đổi, thêm bớt công năng, chỉnh lại một vài điểm cho ưng ý với cá nhân bạn từ mẫu Nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng 5x17m mái thái 3 phòng ngủ trên thì các bạn có thể liên lạc về sđt 0984347555, 0888.168.678 (mr Nhân)hoặc để lại comment phía dưới bài viết, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác! Thân ái!

>> Tham khảo thêm các mẫu nhà cấp 4 link : Nhà cấp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *