Thiết kế nhà hai mặt tiền ở ngã ba

Thiết kế nhà hai mặt tiền ở ngã ba, các mẫu nhà góc phố 2 mặt tiền luôn là những mẫu nhà gây được sự chú ý bởi vị trí vàng của ngôi nhà, VAG có nhiều kinh nghiệm tư vấn các thiết kế nhà lô góc phố đẹp, được khách hàng đánh giá cao.

Yêu cầu:

Tôi muốn làm nhà 3 tầng, mái ngói Đáp Cầu. Nhà hay có khách nên chúng tôi cần có phòng ngủ cho khách, có phòng khách, bếp. Vị trí nhà gần trường học, do vậy gia đình muốn kết hợp phòng khách và kinh doanh. Hai vợ chồng tôi sinh năm 1976 (Bính Thìn). Gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 1 cháu gái 4 tuổi, mẹ già 60 tuổi.

Tầng 1 làm cửa 4 cánh 2,41 x 2,41 m gồm bếp và phòng khách, chỗ để xe máy. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ. Tầng 3 có phòng thờ, phòng ngủ và chỗ để máy giặt phơi đồ. Do vị trí đất hẹp nên muốn tận dụng tối đa diện tích. Tầng 2 và 3 sàn gỗ, tầng 1 sàn gạch. Kinh phí khoảng 300 triệu.

Nhà hai mặt tiền ở ngã ba

Tôi có mảnh đất 58,8 m2, hai mặt tiền (góc ngã ba), đường rộng 6 m. Chiều dài khu đất 14 m, chiều rộng mặt tiền 4,2 m hướng tây nam. Phía mặt tiền rộng 4,2 m có vỉa hè rộng 1,5 m và tầng 2 có thể đua ra 1,5 m; phía mặt 14 m tầng có thể đua ra 1,2 m. (Lý Hoàng Hải)

Thiết kế nhà phố 850 triệu đẹpMẫu nhà phố đẹp 2018 -> Top 850 mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, Việt Architect tổng hợp các bộ sưu tập những kiểu nhà phố 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng nhỏ đẹp, xem qua hình ảnh các thiết kế nhà phố đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế nhà phố đẹp không chỉ là mơ ước và hoài bảo của mỗi gia đình Việt. Trước tình hình khó khăn của kinh tế nước ta thì việc thiết kế nhà phố giá rẻ hay nhu cầu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ hẹp.

Thiết kế nhà ống 850 triệu đẹp
Việt Architect là công ty Thiết kế nhà ống số 1 ở Việt Nam chuyên thiết kế nhà ống, thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp Hà Nội. Nhà ống hiện đại – Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại, thiết kế nhà lô phố có kiểu kiến trúc hiện đại. Mẫu nhà ống hiện đại đẹp nhất. Thiết kế nhà ống đẹp hiện đang là nhu cầu mang tính thiết thực và có những đóng góp lớn lao đối với những khu đô thị, thành phố lớn trước quỹ đất xây nhà ở dân sinh ngày càng hạn hẹp. Việc xây dựng nhà ống sẽ đem lại rất nhiều tiện ích hấp dẫn, vừa có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng lại vừa đảm bảo cuộc sống.

 

Trả lời:

mb 257002 1388981062 - Thiết kế nhà hai mặt tiền ở ngã ba

Mặt bằng tổng thể.

Chủ nhà sinh năm 1976 thuộc mệnh khảm, cung kiều. Theo thuật phong thuỷ, cửa nhà hướng tây nam sẽ rơi vào hướng tuyệt mạng. Đây là hướng xấu, gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi trong làm ăn, lục đục. Bạn nên cải tạo hướng cửa cái cho phù hợp với tuổi gia chủ theo hướng đông nam, hướng bếp tây bắc. Hai hướng này được coi là hướng sinh khí sẽ rất tốt cho gia chủ và những người sinh sống trong căn nhà.

mb1n 117929 1388981062 - Thiết kế nhà hai mặt tiền ở ngã ba

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Theo yêu cầu thiết kế, tầng 1 gồm phòng kinh doanh và cũng là phòng tiếp khách, sàn gạch. Trên tầng hai, phần đua ra làm tiểu cảnh, đặt một số chậu cây chơi lá, chơi hoa tán nhỏ. Từ phòng ngủ có thể nhìn ngắm. Sảnh chung tầng tận dụng phần đua ra 1,2 m có thể bố trí làm không gian tiếp khách, phòng bố mẹ, phòng chung cho bà và cháu.

mb2n 255010 1388981062 - Thiết kế nhà hai mặt tiền ở ngã ba

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 3 bố trí tương tự tầng 2 gồm phòng ngủ cho khách, không gian tiếp khách, nghỉ ngơi. Với số tiền 300 triệu, bạn chỉ có thể xong phần thô và dùng đồ nội thất đơn giản, không lát được sàn gỗ mà chỉ đủ để sử dụng vật liệu giả gỗ.

mb3n 303238 1388981063 - Thiết kế nhà hai mặt tiền ở ngã ba

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Chúc bạn tìm được phương án hợp lý với kinh phí của bạn, bạn có thể tham khảo thêm bài tư vấn nhà ở ngã 3

KTSNguyễn Quốc Tuấn
Vnkientruc

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

tham khảo :http://kientrucsuvietnam.vn/gia-xay-dung-phan-tho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *