Thiết kế Nhà méo, mặt tiền rộng

Tư vấn kiến trúc nhà ở trên đất méo, Gia đình tôi có 3 thành viên hiện đang sở hữu mảnh đất bị vát phía sau (tóp hậu) và diện tích tương không được rộng rãi. Để đảm bảo cân bằng sinh khí trong ngôi nhà theo phong thủy, người ta thường chọn những mảnh đất vuông vắn để xây nhà. Nhưng nếu chỉ có mảnh đất không đều cạnh, méo mó thì bạn nên tham khảo những biện pháp để điều chỉnh hình thể ngôi nhà tương quan với mảnh đất mà bạn có. Xây nhà trên mảnh đất méo như thế nào cho đẹp?  Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Yêu cầu:

Tôi dự kiến xây nhà lửng với diện tích 5,2 x 20 m (phía sau làm sân 3 m), tầng lửng đổ sàn khoảng 30 m2, xây phòng khách, 3 phòng ngủ (một cho bố mẹ, hai phòng còn lại cho hai con, con gái 16 tuổi và con trai 14 tuổi), phòng bếp, khu vệ sinh. Vậy nhờ công ty giúp tư vấn cho mặt bằng thiết kế, kiến trúc nhà ở để xây dựng. Chân thành cám ơn.

Nhà méo, mặt tiền rộng

Tôi có mảnh đất méo tứ cận, mặt tiền rộng 8,1 m giáp đường bê tông nhựa rộng 18 m có giải phân cách (hướng đông nam), phía sau rộng 5,1 m, cạnh bên dài 29 m, một cạnh dài 28 m, tất cả đều giáp nhà dân. (Huỳnh Hữu Tiến)

Thiết kế nhà phố 850 triệu đẹp
Mẫu nhà phố đẹp 2018 -> Top 850 mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, Việt Architect tổng hợp các bộ sưu tập những kiểu nhà phố 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng nhỏ đẹp, xem qua hình ảnh các thiết kế nhà phố đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế nhà phố đẹp không chỉ là mơ ước và hoài bảo của mỗi gia đình Việt. Trước tình hình khó khăn của kinh tế nước ta thì việc thiết kế nhà phố giá rẻ hay nhu cầu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ hẹp.

Thiết kế nhà ống 850 triệu đẹp
Việt Architect là công ty Thiết kế nhà ống số 1 ở Việt Nam chuyên thiết kế nhà ống, thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp Hà Nội. Nhà ống hiện đại – Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại, thiết kế nhà lô phố có kiểu kiến trúc hiện đại. Mẫu nhà ống hiện đại đẹp nhất. Thiết kế nhà ống đẹp hiện đang là nhu cầu mang tính thiết thực và có những đóng góp lớn lao đối với những khu đô thị, thành phố lớn trước quỹ đất xây nhà ở dân sinh ngày càng hạn hẹp. Việc xây dựng nhà ống sẽ đem lại rất nhiều tiện ích hấp dẫn, vừa có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng lại vừa đảm bảo cuộc sống.

xem thêm : http://kientrucsuvietnam.vn/bang-gia-xay-nha-tron-goi/

Trả lời:

Diện tích xây dựng 5,2 x 20 m trong mảnh đất như gia chủ đưa ra là rất hợp lý, vì sẽ tận dụng được các khoảng sân để lấy ánh sáng trực tiếp vào các phòng. Với yêu cầu xây tầng 1 và tầng lửng, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra phương án bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho ngôi nhà.

t1n 922616 1388981062 - Thiết kế Nhà méo, mặt tiền rộng

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Tầng 1 để lại diện tích sân sau lấy sáng và trồng cây cảnh thì phía trước vẫn còn khoảng sân khá rộng, để xe cũng như phát triển không gian xanh cho ngôi nhà bằng việc trồng cây, hoa hay những tiểu cảnh nhỏ, trang trí xung quanh nhà. Phòng khách và bếp được liên thông bởi hồ cá nhỏ không gian rất sinh động. Cầu thang lên tầng lửng, hành lang nhỏ dẫn ra sân sau và đến hai phòng ngủ nhỏ, các phòng này đều được lấy ánh sáng trực tiếp từ khoảng đất để làm vườn, sân sau.

t2n 421439 1388981062 - Thiết kế Nhà méo, mặt tiền rộng

Mặt bằng tầng lửng. (Click vào ảnh)

Tầng lửng có phòng ngủ lớn diện tích tương đối rộng, hai mặt tiếp xúc với thiên nhiên, thông thoáng và chiếu sáng tốt, có một vệ sinh phục vụ cho phòng ngủ. Không gian thông tầng phía bên tầng lửng làm cho phòng khách, bếp và phòng ăn rất thông thoáng.

 Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

xem thêm  :  http://kientrucsuvietnam.vn/gia-xay-dung-phan-tho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *