Thiết kế nhà phố đẹp 7x18m hiện đại với kinh phí chỉ 1,2 tỷ đồng

 

Để bổ sung một cách đầy đủ và đa chiều cho bộ sưu tập thiết kế nhà phố bài viết này giới thiệu đến bạn đọc mẫu Thiết kế nhà phố đẹp  7x18m hiện đại với kinh phí chỉ 1,2 tỷ đồng được đội ngũ thiết kế của chúng tôi thực hiện, công trình này đã khởi công và dự trù đưa vào sử dụng trong tháng 7 tới.

Mẫu nhà phố đẹp 7x18m mà chúng tôi đang đề cập là ngôi nhà phố của anh Dương trú tại phường 5, thành phố Đông Hà – Quảng Trị. Yêu cầu của anh khi làm việc với chúng tôi là thiết kế mẫu nhà phố trên thửa đất bề ngang 7m, bề sâu 18m, nhà phố hiện đại, thoáng, phải có khoảng dành làm sân trước và sân sau để hậu, có đầy đủ các công năng cơ bản dành cho vợ chồng trẻ và hai con nhỏ.
Cụ thể, các yêu cầu được đặt ra như sau:
– Tầng 1: gồm có phòng khách 25m2, chú trọng góc nhìn phải rộng, thoáng mát, có 1 phòng ngủ, bếp ăn, cầu thang.
– Tầng 2: gồm phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung. Phần mái lợp ngói, kết cấu móng đơn và có thể thay đổi nếu gặp đất yếu.
– Tổng chi phí xây dựng trong khoảng 1,2 tỷ đồng tính đến xong phần hoàn thiện.
Sau khi làm việc, trao đổi với chủ nhà dựa trên yêu cầu anh Dương chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất, được vợ chồng anh đồng thuận và rất ưng ý.
Dưới đây là phối cảnh đầy đủ của nhà phố 7x18m :

nha pho dep 7x18 - Thiết kế nhà phố đẹp 7x18m hiện đại với kinh phí chỉ 1,2 tỷ đồng

Bản vẽ phối cảnh nhà phố đẹp  7x18m hiện đại
Do nhà xây dựng trên khu đất phân lô, liền sát với hộ bên cạnh nên không bố trí cửa ở phần mặt bên mà chủ yếu phần lấy sáng và đón gió sẽ được khai thác ở mặt trước, nói như vậy đồng nghĩa với việc phải chú trọng yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế kiến trúc sẽ được đặt  nhấn ở phần mặt tiền.
Với mong muốn của gia chủ là kiểu nhà hiện đại, thoáng, trẻ trung vì vậy khi lựa chọn vật liệu và màu sắc ốp lát cũng như cách phân bố hình khối được KTS cân nhắc rất cẩn thận, tránh rườm rà  nhưng lại không được quá đơn điệu, nhàm chán.
Nhìn phối cảnh mặt trước, ta thấy KTS lựa chọn gam màu chủ đạo là tôn nâu đất và xám, phần hai bệ hoa khu vực sát lan can tầng 2 được ốp đã inac bản nhỏ tông màu nâu nhạt, hệ thống lan can và cửa sử dụng vật liệu bằng nhôm kính cường lực, hiệu ứng thẩm mỹ từ các đường roan ngang được khai thác khá nhiều kết hợp với hệ thống các thanh lam đứng làm tăng thêm phần hiện đại, mềm mại cho mẫu thiết kế.
Các phần bố trí vật liệu, màu phối cụ thể các bạn có thể hình dung rõ hơn  thông qua bản vẽ mặt đứng dưới đây.

 Bản vẽ mặt đứng

mat bang mai nha pho 1 - Thiết kế nhà phố đẹp 7x18m hiện đại với kinh phí chỉ 1,2 tỷ đồng

Bản vẽ bố trí kiến trúc tầng 1

tang 1 nha pho 1 - Thiết kế nhà phố đẹp 7x18m hiện đại với kinh phí chỉ 1,2 tỷ đồng

Theo đúng yêu cầu của chủ nhà – anh Dương, phòng khách được thiết kế đúng diện tích 25m2, sau phòng khách là khu bếp ăn, cầu thang được đặt dọc chiều dài ngôi nhà và là trục giao thông chính, điều này hoàn toàn phù hợp với các yếu tố quy định chặt chẽ trong phong thủy nhà ở . Phần diện tích phía sau là khu vực của 1 phòng ngủ lớn của hai vợ chồng có vệ sinh khép kín, đối diện phòng ngủ chính là sân phơi và 1 phòng vệ sinh chung, do chiều dài mảnh đất vừa phải và có 1 khoảng dành làm sân trước nên phần sân sau chỉ có thể  để rộng 1,5m, tuy vậy với khoảng diện tích này gia chủ cũng đã có thể hoàn toàn thoải mái trang trí các chậu cây cảnh, phần tường ốp để tăng thêm phần không gian xanh cho ngôi nhà của mình.

Bản vẽ bố trí kiến trúc tầng 2

ban ve nha pho 2 - Thiết kế nhà phố đẹp 7x18m hiện đại với kinh phí chỉ 1,2 tỷ đồng

Tầng 2 được bố trí bao gồm 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung rộng rãi, 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín.

ban ve noi that nha pho 1 - Thiết kế nhà phố đẹp 7x18m hiện đại với kinh phí chỉ 1,2 tỷ đồng

Đây là một số bản vẽ cơ bản giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung cách bố trí kiến trúc và không gian các tầng của căn nhà phố, để có đầy đủ các bản vẽ hoàn thiện bao gồm gần 30 bản vẽ tổng hợp các phần về bản vẽ kỹ thuật, điện nước, bản vẽ chi tiết cửa, bản vẽ móng…. Do đang thi công và đang trong giai đoạn hoàn thiện nên chúng tôi không thể cung cấp một cách đầy đủ, nếu sở hữu lô đất tương tự hoặc một khi bạn có ý tưởng muốn xây dựng nhà ở có thể là nhà lô phố 5, nhà phố 6m, biệt thư…nhà làm văn phòng, kinh doanh…bạn chỉ cần để lại yêu cầu và địa chỉ ở phía cuối bài viết, đội ngũ KS, KTS của lenhan sẽ trực tiếp liên lạc với các bạn có nhu cầu hoặc có thể chủ động điện thoại qua số 0984347555 hoặc 0888.168.678 gặp Mr. Nhân để được tư vấn.

Mong nhận được những phản hồi và tương tác tích cực từ quý bạn đọc! Thân ái!

Thực hiện : Kts Võ Quang Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *