[ Top247.vn] chia sẻ cách vệ sinh ghế sofa vải đơn giản tại nhà

Ghế sofa là một trong những vật dụng nội thất quen thuộc trong mỗi gia đình và dễ bị bám bẩn bởi những hoạt động hàng ngày. Để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ, bạn cần biết cách vệ sinh ghế sofa thật sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những cách vệ sinh ghế sofa dễ dàng và đơn giản tại nhà.

1. Cách vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bụi

Cách vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bụi là cách lam đơn giản tại nhà. Bạn chỉ cần mang những chiếc ghế ra nơi có ánh sáng, sau đó dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và một số loại côn trùng trên ghế. Đây là phương pháp phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp loại bỏ những loại lông động vật có thể gây hại cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, cách vệ sinh ghế sofa tại nhà này không được nhiều người lựa chọn. Ghế sofa chỉ được làm sạch bụi bẩn còn ẩm mộc hay những vết mực, vết nước bẩn loang trên bề mặt đều không thể sạch. Nếu muốn khử khuẩn thì bạn sẽ cần phải có máy hút bụi chuyên dụng nên một số gia đình không có thiết bị. Bạn chỉ nên dùng cách làm này trước khi giặt hay lau sạch các loại ghế sofa.

dCRKbT7pxN9TwKIJbBCk3vPE15u54RJM MLsBhjQ6u lKeRVtuMWK4GfOi1u3fT7H X 88ShzNr CGJvI2ThhyddwGi2uLrba OEQsV0CsEVlEtsUi4yqF8P0kCf0DxqkrDXf mh - [ Top247.vn] chia sẻ cách vệ sinh ghế sofa vải đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bụi

2. Cách vệ sinh ghế sofa bằng giấm

Giấm là một trong những loại chất tẩy rửa hiệu quả và ít gây hại cho sức khỏe. Sử dụng giấm được đánh giá là cách vệ sinh ghế sofa hữu hiệu. Ghế da thường ít bám bụi bẩn hơn nhưng lại khó vệ sinh bởi chất liệu khá đặc biệt. Nếu bạn không biết vệ sinh đúng cách, ghế sofa có thể bị nứt mặt hay mất màu tự nhiên vốn có. Do đó, bạn cần hết sức chú ý khi vệ sinh ghế.

Đầu tiên, bạn cho ghế ra nơi thoáng gió, không có ánh nắng mặt trời. Tiếp theo, bạn cần làm sạch bụi trên ghế bằng chổi, máy hút bụi hay bất cứ dụng cụ nào để làm sạch. Sau đó, chuẩn bị một chiếc chậu nhỏ, cho một lượng giấm vào chậu và lấy khăn mềm thấm nước giấm và lau sạch ghế. Giấm có thể năng làm sạch ghế mà vẫn giữ được độ bóng và màu sắc ban đầu của ghế. Bạn chú ý dùng khăn lau sạch để tránh tình trạng làm thay đổi màu của ghế sofa da.

nSw wzpr1BmEV5uPzCEC6VxaXTCsSU5zyqXnXwba1lt usG4wzGnsDKEAoooId k3Jv1 rxUHuC4qk1RG7G0SXGZ r0rd 3IumFvghkAGul5BnI6W2H2Ai LOjnXlvHCB1YW65nK - [ Top247.vn] chia sẻ cách vệ sinh ghế sofa vải đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh ghế sofa bằng giấm

3. Cách vệ sinh ghế sofa bằng bột giặt

Đối với những sofa bằng vải thì cách làm này được đánh giá là hiệu quả nhất. Đa phần các loại ghế vải hoặc nỉ đều có bề mặt mềm mịn, có những sợi lông nhỏ nên cần phải dùng bột giặt mới loại bỏ hết được vết bẩn sâu bên trong. Cách vệ sinh ghế sofa vải tại nhà này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ bụi bằng máy hút bụi hoặc một vài loại bàn chải sợi lông. Sau đó, bạn lấy một chậu nước lớn, hoà tan bột giặt. Lấy nước sạch làm ướt ẩm ghế, sau đó cho bột giặt lên, lấy bàn chải chà đều mặt ghế, các bộ phận của ghế. sau đó dùng một vật dụng phẳng gạt sạch nước bọt xà phòng. Sau bước này thì bạn tiếp tục dùng 3 -4 lần nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bột xà phòng.

Tuy nhiên, cách vệ sinh ghế sofa nỉ này ít được áp dụng bởi đặc thù chất liệu. Ngoài ra, nếu bạn làm không nhanh chóng thì chiếc ghế sẽ thấm đẫm nước và cực kỳ lâu khô. Bạn cần lựa những ngày nắng to, có gió để vệ sinh ghế sofa. Do đó, với loại ghế sofa này, bạn nên tìm đến các địa chỉ vệ sinh sofa TPHCM để chiếc ghế được làm sạch hoàn toàn. Bởi lẽ, họ sẽ có những thiết bị, dụng cụ chuyên dụng, làm sạch và làm khô sofa nhanh chóng.

sFtQ4z622t6fFcQKE6c7Xk72Aw9dnYqvatc 3laStxNYrDfW292pBgYAZp 5HGw0HgUXLmkjtb l7rPzxX728N2c67PUTT9CDlDwhmsOv9AjLgAExW9ekb0i6gk3cIuDF2XifQRw - [ Top247.vn] chia sẻ cách vệ sinh ghế sofa vải đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh ghế sofa bằng bột giặt

4. Cách vệ sinh ghế sofa da bằng rượu trắng

Vệ sinh ghế sofa bằng rượu phù hợp với mọi chất liệu ghế như ghế nỉ hay ghế da. Đối với ghế vải, bạn hoà giấm chung với bột giặt rồi áp dụng giống như cách vệ sinh ghế sofa vải. Rượu sẽ giúp gia tăng khả năng làm sạch và khử mùi ẩm mốc cho ghế. Đối với ghế sofa da thì bạn hoà nước với rượu trắng theo tỉ lệ 1:1 sau đó nhúng khăn mềm và vệ sinh toàn bộ bề mặt ghế. Bạn để ghế khô tự nhiên tránh ánh nắng mặt trời. Bạn nên dùng khăn mềm và sạch để tránh làm bẩn hay ảnh hưởng xấu đến bề mặt ghế.

ZmRTc83rem abTtIB6P3Wx2OUedWtV6i1CIlmCfIGU UdStMZnQQtwiLqofmP 4SiGBxa8VTTYLiGjffNdgsC kkResTxM0X4W4QkKO5HWf9LEJPtYQxvmM ltX3WKyIHLS7BpG - [ Top247.vn] chia sẻ cách vệ sinh ghế sofa vải đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh ghế sofa da bằng rượu trắng

5. Cách vệ sinh ghế sofa da bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu phổ biến dùng trong làm sạch, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng. Cách vệ sinh ghế sofa bằng baking soda thường đường áp dụng cho các loại sofa da. Đầu tiên, bạn làm sạch bụi rồi dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm rồi thầm dung dịch baking soda và chà lên các vết bẩn. Sau đó, bạn lầy một chiếc khăn sạch khách loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và để ghế khô tự nhiên. Đây là cách vệ sinh ghế sofa da vô cùng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí của người dùng.

jhWAmdd1maIR4yNDzwPuqj6Is6Smop0AE4G05vD53K91KfHODMgnW OvTadVrQdd7EORZXY14yXb304OF 7GskSnqMOtroYgszAOU3xHDWUEAEQKR0p8z7iJCIXfZKjJ OgVRtAL - [ Top247.vn] chia sẻ cách vệ sinh ghế sofa vải đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh ghế sofa da bằng baking soda

Trên đây là một số cách vệ sinh ghế sofa đơn giản bạn có thể áp dụng để làm sạch bộ sofa của gia đình mình. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì bạn có thể liên hệ với các địa chỉ vệ sinh sofa TPHCM để được phục vụ tốt nhất.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết review về Top công ty, cửa hàng, địa chỉ, dịch vụ uy tín với các chủ đề như xây nhà, sửa nhà, vệ sinh nhà ở, du lịch,  spa, uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh… tại web review Top 247:

  • Địa chỉ: 13/21, đường số 12, Võ Văn Ngân, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Email: top247.vn@gmail.com
  • Điện Thoại: 0899.999.043
  • Website: https://top247.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/top247.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *